Các hình thức kiếm tiền từ lập trình Mobile App năm 2018

1
1336

Khi tôi bắt đầu học lập trình Mobile App với React Native , tôi tự hỏi bản thân rằng nếu học nó thì có thể kiếm tiền từ nó không? Kiếm bằng cách nào?

Để trả lời câu hỏi trên, tôi bắt đầu tra google tìm hiểu về các hình thức kiếm tiền từ React Native , rồi tham gia vào các diễn đàn, các group trên facebook để hỏi mọi người.

Xem thêm: Top 10+ trang web học UI/UX cho Mobile App

y chi kiem tien
ý chí kiếm tiền lập trình mobile app

Và thế là tôi quyết định viết bài này để chia sẻ những hình thức kiếm tiền từ lập trình Mobile App năm 2018 để các bạn có thêm động lực, có thêm cố gắng và tin tưởng vào những gì đã lựa chọn để kiếm tiền từ chính ngành nghề mà mình yêu thích, đam mê.

Viết app chèn quảng cáo Google Admob, Facebook Audience Network

kiem-tien-admob
kiem-tien-admob

Google Admob và Facebook Audience Network là hệ thống mạng quảng cáo di động với nhiều tính năng, công cụ hỗ trợ và phân tích quảng cáo giúp bạn kiếm tiền từ việc viết app và chèn quảng cáo.

Game Flappy Bird đình đám của Nguyễn Hà Đông đã sử dụng Google Admob cho cả bản Android lẫn iOS và kiếm được doanh thu đáng tự hào cho giới lập trình Việt Nam.

Viết app tích hợp mua hàng trong app, nâng cấp app với In-App Purchase

Bạn có thể viết app rồi bán các vật phẩm trong app, các tính năng nâng cao, hay nâng cấp lên phiên bản PRO để kiếm tiền.

kiếm tiền tích hợp mua hàng trong app với in app purchase
kiếm tiền tích hợp mua hàng trong app với in app purchase

 

Đi làm hợp đồng cho công ty

Tốt nghiệp, ra trường, xin việc làm cho công ty là con đường được rất nhiều người lựa chọn.

Nếu là bạn là người thích sự an toàn, ổn định thì đây là con đường phù hợp với bạn. Nhưng đi làm cho công ty đòi hòi bạn phải làm việc giờ giấc thường thì 8 tiếng mỗi ngày, đôi khi phải tăng ca để kịp tiến độ, và bạn cần phải tuân thủ các nội quy và văn hoá trong công ty đó.

áp lực công việc văn phòng
áp lực công việc văn phòng

Nếu bạn là người thích tự do về thời gian và không thích phải chịu áp lực với những nội quy, văn hóa của công ty thì tôi khuyên bạn nên tìm con đường khác phù hợp hơn.

Nhận dự án code app thuê

Bạn có thể tìm dự án mobile app cần thuê người code trên các trang freelancer như: vLance.vn, freelancerviet.vn rồi liên hệ và hợp đồng.

Bạn cũng có thể tự kiếm hợp đồng với các doanh nghiệp, trường học, cá nhân bằng cách xây dựng mối quan hệ tốt. Bạn nên tham gia các sự kiện liên quan tới công nghệ, lập trình hay cả khởi nghiệp để kết nối với họ … càng có nhiều mối quan hệ bạn càng có nhiều cơ hội hơn.

Mở starup hay công ty riêng

Hai tấm gương về IT starup (khởi nghiệp) thành công lừng lẫy cả thế giới đó là Mark Zuckerberg và Bill Gates.

Với kiến thức về phát triển Mobile App cộng với ý tưởng tốt, bạn có thể tham gia starup. Nếu thành công bạn có thể có nhiều tiền, có tiếng tăm và cũng rất đáng tự hào đó.

Tuy nhiên, con đường khởi nghiệp và mở công ty riêng đòi hỏi bạn phải là người ham học hỏi, bạn phải học nhiều kiến thức về kinh tế, chiến lược phát triển, sẽ có khá nhiều chông gai vất vả đòi hỏi bạn phải cố gắng, mạnh mẽ để vượt qua.

Mở lớp học dạy kèm

Mở lớp dạy kèm cũng là một hình thức kiếm tiền phổ biến mà bạn có thể thấy rõ nhất khi học trung học phổ thông. Bạn cũng có thể mở lớp dạy kèm về lập trình Mobile App để kiếm thêm thu nhập.

Hình thức này bạn cần có kỹ năng giảng dạy tốt để học viên dễ hiểu và hứng thú. Bạn cũng cần có kinh nghiệm để làm marketing, xây dựng thương hiệu để phát triển tốt hơn.

Một điều nữa bạn cần lưu ý là cần tìm hiểu quy định của pháp luật về việc mở lớp dạy kèm nhé.

Xem bài viết: Mở lớp dạy thêm có cần đăng ký kinh doanh hay không?

Chia sẻ video hướng dẫn lên youtube và bật quảng cáo Google Adsence

Bạn là người thích chia sẻ, bạn hãy tạo một kênh Youtube và đăng tải các video hướng dẫn về lập trình mà bạn biết, sau đó bật kiếm tiền từ quảng cáo Google Adsence.  Không những có thể giúp bạn có thêm thu nhập mà bạn còn có thể tận dụng youtube để xây dựng thương hiệu cá nhân luôn.

Yêu cầu: bạn cần chuẩn bị kiến thức tốt về chuyên ngành lập trình, kỹ năng giảng dạy, rồi tìm hiểu về kiếm tiền Youtube, kỹ thuật quay và edit video, kiến thức về SEO và marketing là cần thiết.

kiếm tiền từ chia sẽ video hướng dẫn lên youtube
kênh youtube của Nguyễn Huy Hiệu mấy tháng liền không đăng video mới, mỗi tháng cũng có chút tiền cafe ( khoảng 12$ đến 15$ ).

Xây dựng và bán khóa học trên trang udemy.com , edumall.vn

Cũng giống với kiếm tiền Youtube, nhưng bạn cần phải xây dựng nội dung video khoá học tốt hơn, chất lượng hơn rồi đăng bán khoá học lên trang udemy.com (trang khóa học online hàng đầu thế giới) hay trang edumall.vn ( trang khoá học online hàng đầu ở Việt Nam).

Kiếm tiền từ mạng xã hội việc làm fiverr.com

Fiverr là 1 mạng lưới việc làm tự do rất lớn ở thị trường quốc tế. Đây là nơi “giao thương” của các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp, những người có nhu cầu thuê freelancer với những người đang làm freelancer để kiếm tiền.

kiem-tien-fiverr
kiem-tien-fiverr

Bạn tạo một tài khoản và mở dịch vụ bạn nhận làm trên trang fiverr, nếu ai có có nhu cầu thì họ sẽ liên hệ bạn vào hợp tác với nhau.

Yêu cầu: bạn cần có tiếng Anh tương đối tốt để có thể quảng cáo dịch vụ cũng như trao đổi và chăm sóc khách hàng, đôi khi là cả nghệ thuật nói chuyện với khách hàng để họ cảm thấy hạnh phúc thì họ mới đánh giá ***** (5 sao) nhằm tăng sự tin tưởng cũng như thứ hạng trên hệ thống.

Kiếm tiền từ bán source code lên trang codecanyon.net

codecanyon.net là trang ” chợ trời ” source code kết nối những người tạo ra các mẫu source code (người bán) và những người có nhu cầu mua lại source code đó để để tuỳ chỉnh và sử dụng.

kiem-tien-tren-codecanyon
kiem-tien-tren-codecanyon

Bạn hãy tạo ra một mẫu app thật đầy đủ tính năng, giao diện đẹp mắt đáp ứng nhu cầu cho nhiều người, người mua phải dễ dàng tuỳ biến, dễ sử dụng. Công việc tiếp theo của bạn là bán source code đó lên trang codecanyon, có người mua là bạn sẽ có tiền.

Đối với hình thức này, bạn cần tìm hiểu về chính sách của codecanyon đối với việc ăn chia phần trăm doanh thu. Cũng như cần có kiến thức về thiết kế các banner quảng cáo mẫu app cho thật ấn tượng thì người ta mới mua chứ.

Kết hợp nhiều hình thức kiếm tiền với nhau

Bạn có thể linh hoạt kết hợp nhiều hình thức với nhau. Ví dụ: sáng – chiều đi làm công ty, tối về rảnh rỗi nhận dự án code app thuê cho khách hay quay video chia sẻ đăng lên youtube kiếm thêm tiền.

câu nói hay của Mark Zuckerberg
câu nói hay của Mark Zuckerberg

Qua bài viết này mình đã giới thiệu một vài hình thức kiếm tiền từ viết app, bạn hãy chọn hình thức nào phù hợp nhất và kiếm tiền từ nó.

Và nếu bạn biết hình thức nào khác thì hãy chia sẻ cho mọi người ở bình luận của bài viết này nhé.

P/s: nếu bạn đang là học sinh, sinh viên đam mê lập trình Mobile App nhưng lại bị gia đình ngăn cản, không cho bạn theo học vì lo cho tương lai của bạn thì bài viết này có thể giúp bạn thuyết phục họ đó.

Chúc bạn thành công!

 

Các hình thức kiếm tiền từ lập trình Mobile App năm 2018
5 (100%) 4 votes

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here