Top 10+ trang web học UI/UX cho Mobile App

1
715

Ứng dụng điện thoại ngày càng trở nên quá quen thuộc với tất cả người dùng. Một ứng dụng có Giao diện người dùng – User interface (UI) bắt mắt cùng Trải nghiệm người dùng – User experience (UX) tuyệt vời đang là sự lựa chọn của người dùng trong cuộc chiến mà các nhà phát triển app đang cạnh tranh khốc liệt.

Để làm tốt UI/UX cho Mobile App , chúng ta cần phải xác định ứng dụng về lĩnh vực nào, và thấu hiểu các đối tượng mục tiêu mà bạn hướng tới cho ứng dụng của mình.

Ví dụ tôi làm ứng dụng để về tìm kiếm người kết hôn với người dùng tuổi từ 22 tới 30 thì tôi sẽ sử dụng màu sắc là hồng chẳng hạn đó là UI.

Hay tôi xây dựng ứng dụng Đọc Báo cho người già tuổi 60 tới 80 tuổi thì tôi sẽ thiết kế giao diện có chữ TO vì người già mắt kém, thiết kế giao diện sẽ đơn giản dễ nhìn và không màu mè hoa lá hẹ như ứng dụng tìm kiếm người kết hôn trên kia (UI), hiệu ứng chuyển giữa các màn hình thì cần nhẹ nhàng đơn giản để họ không cảm thấy khó chịu, còn với người trẻ thì có thể cho tí bay bổng hoa bướm (UX), …

Tóm lại: điều bạn cần làm là một ứng dụng với giao diện đẹp và dễ sử dụng với người dùng.

UI UX cho mobile app
UI UX cho mobile app

Thôi vào vấn đề chính luôn nhé ^.^

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ một vài trang UI/UX về Mobile App đã bookmark lại trong quá trình tìm hiểu và học tập cho các bạn cải thiện UI/UX để xây dựng Mobile App đẹp mắt hơn, phù hợp với người dùng hơn:
 

Các bạn biết trang nào nữa không, cùng chia sẻ cho mọi người ở bình luận của bài viết này nhé.
Nếu thấy hữu ích thì nhớ chia sẻ bài viết này tới mọi người để ủng hộ cho mình, cũng như để mình có động lực chia sẻ nhiều hơn nữa.

Chúc bạn thành công.
 

Top 10+ trang web học UI/UX cho Mobile App
5 (100%) 6 votes

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here